Bán Hàng Online: Luật 250 Của GIRARD Người Bán Hàng Phải Biết

Bán Hàng Online: Luật 250 Của GIRARD Người Bán Hàng Phải Biết

 

  • Trung Bình Trong Một Đám Cưới Số Lượng khách mời là 250 người
  • Trung Bình Trong Một Đám Tang Số lượng người đến chia buồn là 250 người

Luật 250 Của Girard là gì?

  • Trong cuộc đời mỗi con người trong chúng ta quen biết khoảng 250 người đủ quan trọng để mời họ tới dự đám cưới hoặc tang lễ – 250 người!
  • 250 người là con số trung bình, bình quân số lượng mối quan hệ mà một con người có thể có được trong cuộc đời mình

 

Luật 250 Của Girard Có Ý Nghĩa Gì Trong Bán Hàng?

Tôi lấy ví dụ 1 tuần bạn tiếp 100 khách hàng. Bạn làm phật ý hoặc bỏ qua 5 khách hàng thì 1 năm bạn sẽ đánh mất là:

5 khách hàng bị mất x 250 mối quan hệ x 4 tuần/tháng x 12tháng/năm = 60.000 khách hàng

1 năm bạn sẽ mất đi tương đương sức chứa của sân vận động mỹ đình tính cả mặt sân.

  • Bạn có thể tự tính số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn đã đánh mất trong suốt thời gian qua của mình bằng công thức tính trên. không cần phải là một người giỏi tính toán cũng biết ngay được tầm quan trọng của Luật 250 của Girard. Con số thiệt hại là khổng lồ ngoài sức tưởng tượng của bạn cho tới khi bạn biết điều này.

 

  • Người ta thường hay kể với người khác về việc họ mua gì và có dự định mua gì. Những người khác luôn đưa ra lời khuyên về địa điểm mua cùng giá cả mặt hàng đó. Đây là một phần trong đời sống hàng ngày của người bình thường.

 

  • Bạn có dám gây hại tới chỉ một người trong số họ không? Tôi thì không và Tôi cá là bạn cũng không dám vô tư gây mất lòng khách hàng như trước khi bạn biết tới điều này. Tôi biết việc kinh doanh và thu nhập của tôi tới từ những người đưa ra lời khuyên đó ( hình thức marketing truyền miệng). Khi bạn làm tốt, làm hài lòng một khách hàng đó là cơ hội bạn có thể sở hữu 250 mối quan hệ của họ đó cũng chính là khách hàng tiềm năng của bạn, đó chính là nồi cơm của bạn đó.

 

  • Chúng ta không bàn về tình yêu hay tình bạn. Chúng ta đang nói về công việc kinh doanh. Tôi không quan tâm bạn đang thực sự nghĩ gì về những người bạn của mình, tôi không quan tâm bạn đang nghĩ gì về những người xung quanh bạn. Nhưng cách bạn hành xử với họ, cách bạn làm việc với họ, cách bạn giao tiếp với họ mới là điều quan trọng. Bất kể ai từ những kẻ ăn mày, kẻ điên rồ, kẻ đáng khinh, những kể nghiện ngập, nhứng kẻ lập dị, những kẻ khó tính khó nến đề có thể giúp bạn làm đầy túi tiền của mình.

 

  • Nếu bạn làm mất lòng, làm bực bội một người nào đó thì bạn biết hậu quả rồi đó. bạn có thể trở nên tồi tệ và xấu xa trong mắt của 250 người nữa mà bạn thậm trí còn không biết họ là ai, không biết làm gì và điều quan trọng là bạn biết chắc chắn là bạn sẽ mất đi số tiền từ túi họ khi họ có nhu cầu mua sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

 

Mỗi lần bạn dập tắt một cơ hội dù chỉ là một cơ hội là bạn đã dập tắt thêm 250 cơ hội khác nữa – hãy khắc cốt ghi tâm điều này

 

Người chia sẻ: Nguyễn Viết Thắng

CEO https://donggoitietkiem.vn

CEO https://yensaohoangviet.vn

CEO https://anlux.vn


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói