Bán Hàng Online: Phương Pháp Khuyến Mãi “Mỗi Thùng Một Món Quà”

Bán Hàng Online: Phương Pháp Khuyến Mãi “Mỗi Thùng Một Món Quà”

 

  • Hiện nay, một nguyên nhân khiến rất nhiều hoạt động khuyến mãi không đạt được hiệu quả rõ ràng là do lượng khách hàng mà các chương trình khuyến mãi hướng đến không nhiều. Hầu hết các chương trình khuyến mãi hướng đế những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ do đó dù có tiến hành các hoạt động khuyến mãi rầm rộ thì chúng ta cũng chỉ có một lượng không nhiều khách hàng đến mua, cùng lắm chúng ta thu hút thêm được một vài khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến mục tiêu tăng số lượng khách hàng và tăng doanh số, tăng lợi nhuận của chương trình khuyến mãi không đạt được.

 

  • Từ đó, các chương trình khuyến mãi cần phải có sự thay đổi đột phá về tư duy đó là các chương trình khuyến mãi ngoài nhắm đế những khách hàng hiện hữu trên thị trường còn phải nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của chúng ta trong tương lai. Để làm được điều này thì phương án “Mỗi Thùng Một Món Quà” là một phương án khuyến mãi đạt được hiệu quả cao trong thực tiễn thực hiện.

 

Ví Dụ:

  • Có một công ty sản xuất nước ngọt lớn đang tồn một lượng lớn sản phẩm đã được đóng gói cẩn thận vào thùng. Người chủ doanh nghiệp muốn kích cầu của sản phẩm đang bị tồn đọng trong kho bèn nghĩ ra một phương án khuyến mãi độc đáo đó là “Mỗi Thùng Nước Ngọt Sẽ Để Kèm Vào 1 hoặc Nhiều Doanh Thiếp Của Vị Tổng Giám Đốc Đó” mỗi tấm danh thiếp đó tương đương với phần quà là một lon nước ngọt đang được bán chạy nhất. Thùng thì có 1 danh thiếp thùng thí có 2 danh thiếp thùng thì có 5 danh thiếp. Phương án này đã giải quyết được hai vấn đề lớn đó là Phương thức tiến hành khuyến mãi và mức độ khuyến mãi theo sự điều tiết của chủ doanh nghiệp.

 

  • Sau khi đưa chương trình khuyến mãi “Mỗi Thùng Một Món Quà” vào thực tế doanh nghiệp đã thu hút được rất nhiều khách hàng mới và khách hàng sử dụng nước ngọt lâu năm trong khi các công ty khác ế ẩm thì công ty nước ngọt lớn kia luôn luôn tấp nập người ra người vào mua hàng, đổi thưởng. Từ đó lại ngày càng nhiều khách hàng kéo đến mua hàng theo hiệu ứng đám đông. Chỉ sau 30 ngày làm chương trình sản phẩm trong kho đã được bán hết không còn sản phẩm nào, công ty tuyển được thêm nhiều đại lý mới, nhận được thêm nhiều hợp đồng mới công việc kinh doanh bước qua được giai đoạn khó khăn khủng hoảng.

 

Mỗi Thùng Một Món Quà nhìn có vẻ tương đương với Bốc Thăm Trúng Thưởng 100% nhưng giữa 2 phương án này có một số điểm khác biệt

  • Thứ nhất: Để tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng 100% khách hàng phải đáp ứng được điều kiện nhà bán lẻ đưa ra ví dụ như đơn hàng tối thiểu 500.000đ mới có cơ hội tham gia hoạt động bốc thăm trúng thưởng. Ngược lại phương án Mỗi Thùng Một Món Quà thì không kèm theo bất kể điều kiện gì đối với khách hàng.
  • Phương án Mỗi Thùng Một Món Quà có tính vượt trội hơn về tính hiệu quả vì nó thích hợp với mọi người và có khả năng thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng lớn bởi họ tham gia dễ dàng, không cần thỏa mãn điều kiện gì cả.
  • Thứ Hai: Quy Trình Tham Gia Và Nhận Thưởng
  • Phương án Bốc Thăm Trúng Thưởng 100% khách hàng muốn tham gia phải trải qua một số quy trình nhất định từ khi mua hàng, thanh toán, lấy phiếu bốc thăm, bốc thăm tại nơi quy định, chờ đợi nhận phần thưởng.
  • Phương án Mỗi Thùng Một Món Quà lại vô cùng đơn giản cứ một tấm danh thiếp tương đương với một phần quà, quy đổi dễ dàng, không cần trờ đợi, không cần bốc thăm, không cần nhiều thủ tục, quà có thể mang đến vào lần mua hàng thứ hai hoặc có thể nhận ở lần mua hàng tiếp theo một cách đơn giản và nhanh chóng.

 


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói