Bí Quyết Đóng Gói Đồ Thủy Tinh An Toàn Khi Vận Chuyển

DONGGOITIETKIEM.VN _ Tổng Kho Vật Tư Đóng Gói Lớn Nhất Miền Bắc

 

Bí Quyết Đóng Gói Đồ Thủy Tinh _ An Toàn Khi Vận Chuyển

 

               Đồ thủy tinh luôn thật sang trọng, bắt mắt nhưng lại rất mỏng manh, dễ vỡ. Do đó để đóng gói, vận chuyển đồ thủy tinh thì không đơn giản. Trước khi đưa lên xe tải vận chuyển hàng hóa, dù bạn là cá nhân cần chuyển đồ hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh đồ thủy tinh thì cũng cần phải biết cách đóng gói để hạn chế tối đa rủi ro nứt bể. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, ĐÓNG GÓI TIẾT KIỆM (DGTK) sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z.

Chuẩn bị đồ dùng đóng gói
Những gì bạn cần phải có:

             Thùng hoặc hộp: DGTK khuyên rằng nên chọn thùng kích thước nhỏ tới trung bình hơn thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ nhẹ, dễ vận chuyển hơn.
             Đồ dùng chống sốc: Giấy báo, Xốp bóng khí, Xốp PE Foam trắng hoặc khăn lau đồ thủy tinh mềm.
Đối với doanh nghiệp, bạn nên có thêm lớp bao xốp bong bóng để đảm bảo nhất trong quá trình vận chuyển cũng như cho khách hàng cảm giác món hàng được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với nhu cầu cá nhân, bạn có thể sử dụng những chất liệu thay thế khác với giá thành rẻ hơn.

            Trước khi bỏ đồ vào thùng, bạn cần lót dưới đáy thùng một lớp chống sốc êm ái.

Có thể sử dụng xốp bọc hàng lót dưới đáy thùng hoặc là bạn dùng giấy tái chế hoặc giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó, lót dưới đáy thùng. 

             Thứ tự xếp đồ: Đồ thủy tinh dày để ở dưới, mỏng ở trên
             Nguyên tắc là những món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói trước, để ở dưới. Ví dụ như những chiếc dĩa, khay, thớt nên được đóng gói trước và đặt dưới đáy hộp. Sau đó mới đến tách trà và trên cùng thường là ly rượu sang trọng, mỏng manh.

             Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng thứ một, không nên gộp chung nhiều món vì thủy tinh rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm bạn “toát mồ hôi” đấy.

 

Đóng gói đồ thủy tinh phải nâng niu từ trong ra ngoài
            Mỗi loại đồ thủy tinh sẽ có cách đóng gói khác nhau tùy vào hình dáng và chất liệu.

Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

Vật dụng phẳng như dĩa, khay: Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ.

Vật dụng có độ trũng như tách, chén: Đặt tách/chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để bao trùm hết tách/chén.

Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu, ly cổ cao: Dùng giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp.
Lót thêm lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ vào thùng, bạn cần phải lót thêm lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm tới khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm một vài món đồ nhỏ, không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng được bảo vệ trên và dưới thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe rồi đấy.

 

DGTK_DONGGOITIETKIEM.VN


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói

Trả lời