11 Điều Cần Biết Khi Phải Đi Khám Bệnh Hoặc Nhập Viện Mùa Dịch Bệnh

11 Điều Cần Biết Khi Phải Đi Khám Bệnh Hoặc Nhập Viện Mùa Dịch Bệnh

Trong Những Đợt Dịch Bệnh vừa qua Tôi và Gia Đình đã trải qua những ngày tháng thật sự là khó quên khi mà toàn xã hội phải áp đặt lệnh giãn cách xã hội. Thật Hạnh phúc cho Tôi và Gia Đình tôi không ai bị bệnh và cũng không ai phải vào viện vào dịp dịch bệnh bùng phát đó. Tôi đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu những lưu ý những khuyến cáo của các bác sĩ, chuyên gia nếu nhưng tình huống bản thân hoặc người thân phải vào viện vào dịp dịch bệnh bùng phát này để biết hướng mà phòng chánh cho bản thân và cho người thân của mình.

Qua đợt bùng phát lần này nhà nước đã phải phong toả và cách ly hoàn toàn những người đã có mặt ở vùng dịch từ ngày 1/7/2020, hôm nay là ngày 3/8/2020 qua những nguồn thông tin chính xác chính thống của nhà nước thì hầu hết các ca nhiễm mới và bị tử vong đề phát sinh ra từ Bệnh Viện Đà Nẵng. Mình Chợt nhớ đến những gì mình đã tìm hiểu trong quá trình các đợt dịch trước diễn ra và muốn chia sẻ lại với cộng đồng chúng ta để chúng ta cùng nhau phòng chánh dịch bệnh 1 cách tuyệt đối đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

 1. Mang Theo Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Nếu Có ( Không Có Thì Chúng Ta nên mua ngay cho cả nhà vì lúc mua không đáng bao nhiêu nhưng lúc chẳng may chúng ta phải đi viện thăm khám thì số tiền phải chi trả là rất lớn đó ah)
 2. Trước khi đi viện cần mang theo Khẩu Trang và Dung Dịch Rửa Tay Khô dùng cho cá nhân. Găng Tay Nilon, Áo Mỏng Choàng Ngoài. Nếu cẩn thận có thể mang theo kính chắn giọt bắn vì ở những chỗ đông người và nhiều nguồn bệnh như bệnh viện thì vô cùng phúc tạp và nguy hiểm nên chúng ta phải sẵn sàng phòng bị cho mình những trang thiết bị cần thiết.
 3. Mặc Áo Choàng Ngoài và Luôn đeo khẩu trang từ nhà cho tới khi tới bệnh viện khám sét. Không Sử Dụng Tay để chỉnh sửa khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng ở bệnh viện sẽ không an toàn
 4. Không Tiếp Xúc, Nói Chuyện, Chao Đổi với những người không đeo Khẩu Trang. Chánh Xa những người có biểu hiện Ho, Sốt vv….
 5. Sát khuẩn Tay cẩn thận trước khi bước vào phòng khám và bước ra khỏi phòng khám
 6. Khi Đi Về nhà cần cở áo choàng ngoài cho vào túi nilon để đưa tới phòng giặt sau đó sát khuẩn tay chân cẩn thận, Vứt bỏ khẩu trang vào nơi an toàn trước khi bước vào trong nhà. Sát Khuẩn Tay cẩn thận trước khi bước vào nhà.
 7. Khi di chuyển thì cần phải đảm bảo an toàn bằng cách: không sờ mó vào các vật dụng trên đường đi như đồ vật, lan can cầu thang. Khi Đi Thang Máy Thì cần sử dụng găng tay nilon để bấm nút thang máy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.
 8. Nếu Phải nhập viện thì cần tuyệt đối sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cho bản thân. Nếu Có khả năng kinh tế hoặc điều kiện cho phép thì chúng ta nên sử dụng phòng dịch vụ 1 mình 1 phòng để đảm bảo an toàn tốt hơn. Không đi ra khỏi phòng nếu không cần thiết.
 9. Mang Đầy Đủ Đồ Dùng cá nhân và có nắp đậy hoặc có tủ hòm khoá riêng biệt của mình để đảm bảo chánh giọt bắn từ các bệnh nhân xung quanh
 10. Không Sử Dụng các dịch vụ ăn uống vv… trong bệnh viện mùa dịch vì đây có thể là nguồn lây bệnh trước tiếp từ người nọ sang người kia. Người nhà khi mang đồ tiếp tế vào thăm nuôi cũng phải đảm bảo phòng bệnh như trên tuyệt đối đảm bảo an toàn.
 11. Không tới thăm người bệnh trong mùa dịch vì trong viện đã có các y bác sĩ túc trực 24/24 chúng ta có thể hỏi thăm qua điện thoại, biếu quà qua chuyển khoản, thể hiện tình cảm qua các lá thư vv…..

Trên Đây Là 11 Lưu ý Khi Đi Khám Bệnh Hoặc Nhập Viện mùa dịch. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của chúng ta.

Cầu cho QUỐC THÁI DÂN AN . để cho dân ta thảo sức an nhàn làm ăn

Anh Chị Em Có Thể Góp Ý Thêm Những Lưu Ý Khác Để Tôi Có Thể Hoàn Thiện Hơn Bài Viết Này Cho Phù Hợp Với Tình Hình Dịch Bệnh Đang Diễn Ra Hiện Nay Để Giúp Cho Chúng Ta An Toàn HƠn. Xin Cảm Ơn

#khambenhantoan

#nhapvienantoan

#khautrangyte

#nuocruataykho

#donggoitietkiem

#dgtk

Đóng Gói Tiết Kiệm .VN


Vật Liệu - Vật Tư Đóng Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.