Kinh Doanh Online: 5 Mục Tiêu Cần Đạt Được Của Người Kinh Doanh Thành Công

Kinh Doanh Online: 5 Mục Tiêu Cần Đạt Được Của Người Kinh Doanh Thành Công

3 Loại Mục Tiêu:

  1. Mục Tiêu Dài Hạn
  2. Mục Tiêu Trung Hạn
  3. Mục Tiêu Ngắn Hạn

 

5 Mục Tiêu Cần Đạt Được Của Người Kinh Doanh Thành Công

Mục Tiêu 1: Tự Do Tài Chính

Có bao nhiêu tiền thì bạn có tự do tài chính?

Tự do tài chính là trạng thái mà con người có đủ tiền để trang trải cuộc sống hay đưa ra những quyết định và lựa chọn mà không phải đắn đo đến tác động về mặt tài chính. Tự do tài chính không phụ thuộc vào thời gian, độ tuổi hay trí thông minh của bạn. Tự do tài chính phụ thuộc vào năng lực làm chủ và kiểm soát sức khỏe tài chính của bạn. Theo một cách hiểu khác, tự do tài chính là trạng thái khi bạn thoát khỏi nỗi lo lắng về tiền bạc.

 

8 Cấp dộ tự do tài chính

Cấp độ 1: Có tài khoản dự phòng

– Khi bạn đủ tiền để chi trả cho những trường hợp khẩn cấp trong ít nhất 3 đến 6 tháng. Tiền lương được nhận hàng tháng sẽ không còn là vấn đề không thể chậm trễ nữa.

– Một bất ngờ là ngay cả những người giàu có hay tầng lớp trung lưu vẫn phải sống trông chờ vào khoản thu nhập hàng tháng.

 

Cấp độ 2: Đủ tiền cho những kì nghỉ

– Đôi khi bạn muốn có một kỳ nghỉ bất ngờ cùng người thân. Cấp độ 2 của tự do tài chính cho phép bạn có thể tạm thời rời khỏi công việc trong thời gian ngắn và vẫn có đủ chi phí cho những chuyến du lịch. (Tất nhiên chi phí này nằm ngoài khoản tiết kiệm dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp)

 

Cấp độ 3: Hạnh phúc với tiền bạc

– Bạn đạt đến cấp độ này khi đã thoải mái với các khoản chi tiêu cho nhu cầu hàng tháng sau khi đã bỏ ra khoản tiền cần thiết để tiết kiệm.

Cấp độ 4: Tự do trong lựa chọn

– Đó là khi bạn có đủ tiềm lực về tài chính để rời bỏ công việc làm công. Bạn có thể dành thời gian cho sở thích mà không cần suy nghĩ đến mức lương.

– Đây cũng là cấp độ mà nhiều người mong muốn. Khi có thể tự do theo đuổi đam mê hoặc chăm sóc gia đình mà không phải đắn đo nhiều về thu nhập.

 

Cấp độ 5: Sẵn sàng để nghỉ hưu

– Bạn có khoản tiền tiết kiệm đủ nhiều để trích ra một con số cố định hàng tháng đến hết đời. Tuy nhiên số tiền này đủ để chi trả cho những nhu cầu cơ bản và bạn phải cắt giảm một số nhu cầu và chi tiêu vô cùng kỉ luật.

– Nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đang hướng đến cấp độ này trong phong trào F.I.R.E (Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm). Nguyên tắc của phong trào này là tiết kiệm tối đa 50- 75% thu nhập của bạn để tích lũy tài sản từ đó tạo ra các nguồn thu nhập thụ động để chi trả cho các chi phí hưu trí.

 

Cấp độ 6: Sẵn sàng cho một kì nghỉ hưu tốt

– Là khi bạn có đủ tiền hoặc dòng thu nhập thụ động cố định dư dả so với phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn cần.

 

Cấp độ 7: Đủ đầy cho cuộc sống trong mơ

– Đó là khi khoản tiền thụ động đủ để bạn đi du lịch nước ngoài và tận hưởng cuộc sống với bạn bè.

 

Cấp độ 8:  Có nhiều hơn số tiền mà bạn có thể chi tiêu

– Đó là khi của cải sẽ sống lâu hơn chính bạn. Bạn không thể tiêu hết số tiền mình có trong suốt cuộc đời.

 

 

Mục Tiêu 2: Tổng Tài Sản (X Triệu Đô La hoặc XX Tỷ Đồng VN)

Tổng Tài Sản Là gì?

Tổng tài sản là sự thể hiện giá trị của mọi thứ mà một người sở hữu sau khi xem xét tất cả các tài sản và nợ phải trả. Tài sản là bất kỳ thứ gì mà một người hoặc tổ chức sở hữu, chẳng hạn như ô tô hoặc cổ phiếu. Các cá nhân hoặc tổ chức mua một tài sản vì nó có tiềm năng tăng giá trị trong tương lai.

 

Tài sản gồm các loại nào?

Vật:

Vật trong dân sự được hiểu là bộ phận của thế giới vật chất được con người chiếm hữu và mang lại lợi ích cho chủ thể sở hữu nó, vật có thể đang tồn tại hoặc sẽ hình thành trong tương lai. Ví dụ như ti vi,điều hòa, xe máy… chính là vật trong dân sự.

 

Tiền:

Một tài sản được coi là tiền khi nó đang có giá trị lưu hành trên thực tế. Tiền về mặt pháp lý có thể hiểu là nội tệ hoặc ngoại tệ. Ở Việt Nam hiện nay, ngoại tệ là loại tài sản hạn chế lưu thông , tiền lưu hành trong nước phải là đồng tiền Việt Nam trừ một số trường hợp pháp luật quy định được sử dụng ngoại tệ.

Ví dụ những loại tiền được xem là tài sản là đồng tiền đang được lưu hành ở thời điểm hiện tại là tiền polime với các mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng, 500.000 đồng,…. Hoặc tiền giấy có mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng… Còn đối với những đồng tiền xu được sử dụng trước đây cũng được gọi là tiền nhưng không được xem là tài sản để sử dụng trong giao dịch dân sự hiện nay.

 

Giấy tờ có giá:

Được sử dụng phổ biến trong các giao dịch ngân hàng và tổ chức tín dụng khác.  Giấy tờ có giá được hiểu là giấy tờ trị giá bằng tiền và chuyển giao được trong giao dịch dân sự ( như trái phiếu, cổ phiếu … )

 

Quyền tài sản:

Quyền tài sản có thể được hiểu là tổng hợp các quyền và lợi ích của chủ thể trong việc chi phối, kiểm soát tài sản gồm chủ sở hữu và người có quyền khác với tài sản. Quyền tài sản là quyền được trị giá bằng tiền theo quy định của Bộ luật dân sự 2015. Ví dụ như: quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng,….

 

Mục Tiêu 3: Thu Nhập Thụ Động ( X Đô La Hoặc XX Tỷ Đồng / Năm )

Thu Nhập Thụ Động Là Gì?

Thu nhập thụ động(passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập. Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặc đòi hỏi rất ít sức lao động.

 

11 Gợi Ý Tạo Thu Nhập Thụ Động

1. Kinh doanh hệ thống
2. Bắt đầu một blog
3. Tạo khóa học online
4. Bán các sản phẩm số
5. Affiliate marketing
6. Tài khoản tiết kiệm năng suất cao (high-yield savings account)
7. Đầu tư chỉ số chứng khoán (Index stock)
8. Bất động sản cho thuê
9. Bắt đầu một kênh YouTube
10. Bắt đầu một Podcast
11. Tạo một ứng dụng tải về

 

Mục Tiêu 4: Sở Hữu – Tài Sản X, Y , Z như Nhà, Xe, Du Thuyền, Cổ Phần, Bộ Sưu Tập vv…..

Tài sản là gì?

Tài sản là các vật có giá trị bằng tiền và là đối tượng của quyền tài sản và các lợi ích vật chất khác. Tài sản bao gồm vật có thực, vật đang tổn tại sẽ có như hoa lợi, lợi tức, vật sẽ được chế tạo theo mẫu đã được thoả thuận giữa các bên, tiền và các giấy tờ trị giá được bằng tiền và quyền tài sản.

 

Mục Tiêu 5: Đạt Được Ước Mơ

Ước mơ là gì?

Ước mơ là sự khao khát của con người, mong muốn về một vấn đề nào đó vượt quá khả năng, và hơn thế nữa là vượt ngoài tầm với của họ. Nó chính là sự khát vọng mà con người muốn đạt được. Và cũng chính là mục tiêu hướng đến trong chính cuộc sống của họ.

 

Đạt được được, thực hiện được những thứ bạn đã liệt kê trong Bảng ước mơ của mình ( Bảng Tầm Nhìn )

 

=== >> Kinh Doanh Online: Cách Lập Bảng Ước Mơ ( Bảng Tầm Nhìn ) Của Cuộc Đời Bạn


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói