Kinh Doanh Online: 7 Sai Lầm Người Khởi Nghiệp Thường Mắc Phải

Kinh Doanh Online: 7 Sai Lầm Người Khởi Nghiệp Thường Mắc Phải

1_ Quả Đầu Tay

Mất phần lớn số tiền đầu tư hoặc toàn bộ số tiền đầu tư ngay trong lần kinh doanh đầu tiên

Không chỉ những người lần đầu khởi nghiệp mà kể cả những người đã có nhiều năm kinh doanh cũng dễ dàng mắc phải sai lầm quả đầu tay khi quyết định khởi nghiệp trong một công việc kinh doanh mới.

Nguyên Nhân:

  • Khi khởi nghiệp tỷ lệ thất bại là 80/20 tức cứ 10 người tham gia thì có 8 người thất bại và 2 người có khả năng thành công cao.
  • Nôn Nóng
  • Tham Lam, Hám Lợi
  • Không thấu hiểu nhu cầu của thị trường
  • Không quản trị được rủi ro
  • Không có kiến thức về marketing
  • Không có kiến thức về bán hàng
  • không có kiến thức quản lý tài chính cơ bản

 

2_  Làm Lớn Ngay

Nghĩ Lớn và Làm Lớn khác nhau rất xa. Nhiều người đã sai lầm khi Nghĩ Lớn và Làm Lớn ngay khi mới bắt đầu.

Nguyên Nhân:

  • Khởi nghiệp mọi thứ đều là con số 0 dù bạn đang kinh doanh trong một lĩnh A thành công nhưng chưa có điều gì chắc chắn bạn kinh doanh sang lĩnh vực B sẽ thành công.

 

3_ Bỏ Cuộc Quá Sớm

Thành công là không bỏ cuộc là câu nói mà tôi rất tâm đắc, dù bạn làm gì đi chăng nữa thì bạn vẫn phải trải qua đầy đủ các giai đoạn như một đứa trẻ: Lẫy, Bò, Tập Tễnh bước đi từng bước 1, Đi thành thạo, Chạy, Chạy Đoạt Giả Marathon.

Bí Quyết Là : Làm – Đo Lường – Thay Đổi – Kiên Định – Làm – Đo Lường – Thay Đổi ……. Làm đủ lâu thì chúng ta sẽ giỏi.

 

4_ Chi Phí Cố Định

Nếu bán hàng offline thì chi phí mặt bằng, nhân viên, tiền xây dựng hình ảnh (Logo, bảng biểu, Card, Web, Bộ nhận diện thương hiêu, xe cộ vv…..) sẽ là những thứ giết chết bạn bởi 80% số tiền của bạn đã đầu tư vào cơ sở vật chất, tiêu sản, tiêu hàng hàng tháng, phải trả hàng tháng đều đặn dẫn đến phá sản

 

 5_ Lạm Dụng Đòn Bẩy

khởi nghiệp không dùng đòn bẩy thì không thành công, dùng đòn bẩy thì dễ hy sinh

Vay mượn quá nhiều không kiểm soát được rủi ro, mất khả năng thanh toán dẫn đến phá sản

 

6_ Không Lập Dự Toán, Kế Hoạch Trước Khi LÀM

Mọi thứ là màu hồng đối với những người mới tham gia vào khởi nghiệp. Thực tế là rất nhiều vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh như Tài Chính, Nhân Sự, Thời Gian, Đội Nhóm, Sản Phẩm, Chiến Lược, Marketing, Bán Hàng, Giao Nhận, Kho Bãi, CSKH vv….

 

7_ Mâu Thuẫn Đội Nhóm

khi khởi nghiệp thì thường chúng ta sẽ khởi nghiệp với một ai đó có thể là anh em, vợ chồng, bạn bè, người quen vv….. khi mới khởi nghiệp thì mọi người đều rất máu lửa và không lâu sau khi bắt đầu khởi nghiệp thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra làm cho nhuệ khí bị lung lay, xung đột về quyền lợi và nghĩa vụ, lợi ích….. không có lãnh đạo, không có chiến lược vvv…… từ đó đội nhóm sinh ra mâu thuẫn và giải tán dẫn đến tình trạng cha trung không ai khóc.

 


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói