Kinh Doanh Online: Bối Cảnh Kinh Tế 4.0 ( Chinh Phục Sự Hỗn Loạn )

Kinh Doanh Online: Bối Cảnh Kinh Tế 4.0 ( Chinh Phục Sự Hỗn Loạn )

Bối Cảnh Quan Trọng Hơn Nỗ Lực

 

Cách mạng công nghiệp 1.0 – Ngồi Im

Cuộc cách mạng lần thứ nhất bắt đầu ở Anh vào cuối thế kỷ 18 với sự ra đời của máy hơi nước nhằm đáp ứng nhu cầu dệt may thời đó. Thế rồi kỹ thuật luyện kim được cải thiện, nhu cầu sử dụng than cho động cơ hơi nước tăng cao đã kéo theo sự biến đổi toàn diện về kinh tế, kỹ thuật, văn hóa.

 

Hàng loạt hệ thống đường sắt được xây dựng, con người có thể đi được xa hơn và liên lạc được tốt hơn bằng hệ thống điện tín. Nông nghiệp cũng phát triển mạnh nhờ các nghiên cứu về canh tác, sinh học. Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, dân số tăng trưởng nhanh và nước Anh cũng như vùng Tây Âu bắt đầu giành lấy vị thế thống trị trên toàn cầu.

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 1.0 

Bối cảnh kinh tế trong cuộc cách mạng 1.0 là (Giai Đoạn Bình Yên) Hàng hóa khan hiếm. Cá nhiều Người Đi Câu ít khi đó chỉ cần thả câu là có thể câu được cá. Thị trường 1 người bán vạn người mua. Bán cái mình có, mua thì mua không mua thì biến.

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 2.0 – Vị Trí

Ngay sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, cuộc cách mạng lần thứ 2 tiếp diễn sau đó từ nửa cuối thế kỷ 19 nhờ dầu mỏ và động cơ đốt trong. Thời kỳ này, điện năng được sử dụng nhiều hơn và công nghệ kỹ thuật được phát triển vượt bậc. Điện thoại, tivi, đài phát thanh…đã thay đổi hoàn toàn văn hóa xã hội. Trong khi đó, các ngành sản xuất cũng biến chuyển nhanh chóng với hàng loạt dây chuyền sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, tự động hóa…

 

Trong thời kỳ này, xu thế đô thị hóa bắt đầu tăng nhanh gây ra những hệ quả nhất định trong xã hội. Tại các vùng nông thôn, sự phát triển của phân hóa học, các nghiên cứu về sinh học, nông nghiệp đã thúc đẩy năng suất. Sản lượng công nghiệp như kim loại, cao su… tăng nhanh đã thúc đẩy các ngành kinh tế.

Nhờ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 này mà thế giới được hưởng tiêu chuẩn sống hiện đại và chất lượng chưa từng có trong khi dân số tăng trưởng nhanh. Mỹ và các nước Tây Âu thời kỳ này là những quốc gia có vị thế dẫn đầu.

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 2.0

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 2.0 ( Giai Đoạn Co Cụm ) : Cá ít lại nó dồn vào các khu vực cục bộ. Nhà mặt tiền lên ngôi bởi nó là phương tiện hưu ích trong việc tiếp cận thị trường có khách hàng

 

Cách mạng công nghiệp 3.0 – Chiến Trường

Mặc dù còn nhiều tranh cãi, những cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 được cho là bắt đầu từ khoảng năm 1969 khi nhiều cơ sở hạ tầng điện tử, số hóa và máy tính được phát triển mạnh. Vào thập niên 1960, chất bán dẫn và các siêu máy tính được xây dựng, đến thập niên 70-80 thì máy tính cá nhân ra đời và Internet bắt đầu được biết đến nhiều trong thập niên 90.

 

Cho đến cuối thế kỷ 20, Internet và hàng tỷ thiết bị công nghệ cao cùng nhiều phát minh mới đã được sử dụng rộng rãi trong xã hội, qua đó hoàn thiện quá trình cách mạng công nghiệp lần thứ 3.

 

Đến thời điểm thế kỷ 21, một cuộc tranh cãi tiếp tục nổ ra trong quá trình chuyển giao giữa cách mạng lần thứ 3 và thứ 4.

Một số chuyên gia cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 đã chấm dứt khi cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á nổ ra vào năm 1997 và làn sóng thứ 4 đã diễn ra từ đầu thế kỷ 21 với các cuộc cách mạng số, những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống tự động kết nối cao (Internet of Thing), công nghệ nano, sinh học, vật liệu mới, năng lượng mới…

 

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng giai đoạn đầu thế kỷ 21 mới thai nghén cuộc cách mạng thứ 4 và cuộc cách mạng thứ 3 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Làn sóng thứ 4 chỉ thực sự bắt đầu từ khoảng năm 2010 khi những tiến bộ khoa học vượt bậc cho phép con người vươn ra ngoài không gian. Nhiều chuyên gia thậm chí coi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cuộc cách mạng khoa học công nghiệp vũ trụ khi con người có thể khám phá, khai thác và sinh sống ngoài trái đất.

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 3.0

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 3.0 ( Khốc Liệt ) có ít hơn người câu. khách hàng ít hơn người bán. sinh ra khẩu hiệu thương trường như chiến trường. các doanh nghiệp liên tục chiến đấu với nhau tạo ra thời kỳ cạnh tranh khốc liệt. Tranh cướp thị trường, tranh cướp khách hàng.

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 – Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

Mô tả về một môi trường mà máy tính, tự động hóa và con người nói chung sẽ cùng nhau làm việc theo một cách hoàn toàn mới. Những con robot, hay máy móc nói chung, sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính. Các hệ thống này sử dụng thuật toán machine learning để học hỏi và điều khiển máy móc, cần rất ít hoặc thậm chí là không cần sự can thiệp nào từ con người cả.

 

Đây là lý do mà nhiều người gọi Industry 4.0 như là một “nhà máy thông minh”. Và để có đủ dữ liệu phục vụ cho Industry 4.0, các máy móc phải “cống hiến” dữ liệu ngược lại về hệ thống trung tâm cũng như thu thập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài thì quyết định được máy đưa ra mới chính xác. Đây chính là khái niệm Internet of Things mà chúng ta đã nghe nhiều trong thời gian qua.

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 4.0

Bối Cảnh Kinh Tế Trong Cuộc Cách Mạng 4.0 (Hỗn Loạn) thời kì cá vô cùng ít mà người đi câu thì rất rất nhiều. Thời kì khách hàng khan khiêm, người bán thì quá nhiều. đây là thời kỳ doanh nghiệp đuổi theo khách hàng. cá nhân doanh nghiệp đánh nhau dìm chết nhau để vươn lên đuổi theo khách hàng.

Việc Nên Làm: Đứng Im tạo ra sản phẩm/ dịch vụ thật tốt và HỢP TÁC để cùng phục vụ khách hàng/ bắt cá. Lợi nhuận cùng chia. Phải làm tốt bài toán chia.

 

Người chia sẻ: Nguyễn Viết Thắng

CEO https://donggoitietkiem.vn

CEO https://anlux.vn


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói