Quy Trình Sản Xuất Khẩu Trang Chuẩn Bộ Y Tế

Quy trình sản xuất khẩu trang chuẩn bộ y tế

 

Trước nhu cầu gia tăng của thị trường khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh, tại cuộc họp, các doanh nghiệp đã đưa ra ý kiến nâng cao năng lực sản xuất khẩu trang kháng khuẩn.Vậy quy trình sản xuất của khẩu trang như thế nào mới các bạn cùng theo dõi.

Để khẩu trang y tế tạo ra để sử dụng một lần đó là nhiều công đoạn làm khẩu trang y tế không hề đơn giản và sơ sài như nhiều người lầm tưởng, vậy quy trình sản xuất khẩu trang như thế nào sẽ được mô tả chi tiết trong bài viết này.

A Chọn lựa nguyên vật liệu :

Nguyên vật liệu sản xuất khẩu trang:

Nguyên liệu bao gồm :

  • vải không dệt,
  • vải lọc,
  • thanh cố định mũi,
  • thun bo khẩu trang.

Vải không dệt (non- woven fabric)

Là thuật ngữ được sử dụng trong ngành sản xuất dệt may để biểu thị các loại vải được tạo ra không phải bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim. Một số vật liệu không dệt không có đủ tính chắc chắn trừ khi được tăng cường hoặc gia cố bởi lớp lót. Trong những năm gần đây, các sản phẩm không dệt đã trở thành loại vải thay thế cho bọt polyurethane.

Vải không dệt giống như vải được làm từ sợi xơ ngắn (ngắn) và sợi xơ dài (dài liên tục), liên kết với nhau bằng cách xử lý hóa học, cơ học, nhiệt hoặc dung môi.

 

Vải lọc 

Là loại vải dùng để lót khẩu trang y tế, có tác dụng ngăn ngừa khí thải, khói bụi,…có thành phần là 99% PP cùng các hợp chất đặc biệt khác, với tác dụng lọc khuẩn đạt 99,9%, kháng nước, chống bụi và chống mùi hôi. Vải trắng sáng, có độ đàn hồi tốt, bề mặt vải bóng và nhẵn mịn. Sản phẩm có khả năng tự phân hủy, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

 

Thanh cố định mũi khẩu trang

Đây là bộ phận quan trọng thứ hai của khẩu trang, sau các lớp lọc. Nó là dây kim loại, có thể uốn cong phía trên của sản phẩm. Khi đeo khẩu trang, người dùng phải dùng tay kẹp nó sát sống mũi để khẩu trang áp chặt vào da mặt. Nếu không, phần mũi của người dùng sẽ hở và ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của khẩu trang.

Chiều dài của thanh là 10,5cm ngang 2.5- 3mm

 

B. Quy trình sản xuất Khẩu Trang Y Tế

Bước 1 ghép 3 lớp khẩu trang :

Ba lớp nguyên liệu vải không dệt nói trên, trong quá trình sản xuất khẩu trang được xếp chồng lên nhau, thông qua một máy sản xuất như trong hình dưới đây

Hãy để ý bộ phận hình chiếc loa nhỏ ở góc trên bên trái của cỗ máy. Có một chuỗi dây chạy qua và nó là một phần chi tiết trên chiếc khẩu trang.

 

Bước 2 Ghép thanh nẹp mũi vào khẩu trang :

Nhìn cận cảnh máy làm khẩu trang thì dây kim loại sẽ được đặt dọc theo một mặt của vải không dệt, sau đó máy cuộn tròn các cạnh của cấu trúc bên dưới, rồi khâu nó ở mặt sau.

 

Bước 3 tạo nếp gấp cho khẩu trang

Nếp gấp ở giữa của khẩu trang
Phần chính của khẩu trang là cấu trúc lớp, được hiển thị trong hình bên dưới, có thể kéo ra để che hoàn toàn mũi và miệng, giúp toàn bộ khuôn mặt được bảo vệ.

Hình bên dưới là thiết kế cơ học của bộ phận gấp. Có ba góc xiên có thể điều chỉnh, tạo ra nếp gấp. Chỉ cần để một mảnh vải không dệt lớn đi theo các góc xiên này và dần dần thu hẹp nó từ trái sang phải, nấp gấp sẽ được tạo ra.

tới bước này, những chiếc khẩu trang vẫn chưa thực sự hoàn thiện.Vẫn còn một số bước nữa trước khi thành phẩm được tạo ra.

 

Lắp thun bo cho khẩu trang

Hình dưới là một chiếc khẩu trang thành phẩm. Hãy chú ý đến các cạnh của nó. Mỗi chiếc đều có thêm một lớp vải không dệt để gia cố và giữ dây đeo, giúp nó không bị rách khi kéo dãn.

 

Khử trùng khẩu trang

Liên quan tới chất liệu vải không dệt thì chúng dễ bị hỏng nếu gặp nhiệt độ cao. Do đó, khẩu trang sử dụng loại vải không dệt này sẽ sử dụng một số hóa chất như ethylene oxide (C2H4O) để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và bào tử nấm.

Các lô khẩu trang được chuyển đến phòng khử trùng, sau đó khí ethylene oxide được bơm vào (minh hoạt bằng hình màu vàng nhưng trên thực tế đây là khí không màu). Quá trình khử trùng đã được hoàn thành sau khi lượng khí đạt tới một nồng độ nhất định. Sau đó, không khí và nitơ phải được đưa vào phòng khử trùng để pha loãng và loại bỏ ethylene oxide, rất nhiều lần, cho đến khi lượng ethylene oxide còn lại trên bề mặt của khẩu trang đạt tiêu chuẩn.

Băng y tế, chỉ khâu, dụng cụ phẫu thuật và các vật dụng khác không chịu được việc khử trùng ở nhiệt độ cao có thể được khử trùng bằng ethylene oxide.

 

Niêm phong và đóng gói khẩu trang

 

Các loại khẩu trang chúng ta mua thường có một lớp niêm phong duy nhất. Chúng được đóng gói ngay sau khi khử trùng. Miễn là được sản xuất bởi các nhà sản xuất có uy tín, với thông tin sản xuất rõ ràng và đáp ứng các tiêu chuẩn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng.

 

Cách Đóng Gói Khẩu Trang An Toàn Đảm Bảo Vệ Sinh  === >>> XEM TẠI ĐÂY

 

Nhà Sản Xuất Và Phân Phối Túi Đựng Khẩu Trang

Đóng Gói Tiết Kiệm là đơn vị chuyển xuất và phân phối các loại Túi Đóng Gói Khẩu Trang, Túi Bóng Đựng Khẩu Trang, Túi Opp Đựng Khẩu Trang. Chúng Tôi sản xuất sẵn các loại túi đựng 01 cái khẩu trang, Túi đựng 05 cái khẩu trang, Túi Đựng 10 cái khẩu trang, Túi đựng 50 cái khẩu trang. Ngoài ra chúng tôi cần nhận đặt theo yêu cầu của Các xưởng.

Anh Chị Đang Sản xuất Khẩu Trang hoặc Kinh Doanh Khẩu Trang, Hoặc mua khẩu trang về làm từ thiện có nhu cầu dùng Túi Nilon Đựng Khẩu Trang có thể liên hệ với Chúng Tôi để được Tư Vấn Và Đặt Mua Hàng, Giao Hành Nhanh Nhất.

Liên Hệ Với Đóng Gói Tiết Kiệm – Chuyên Túi Khẩu Trang

Tổng Đài : 0839575757

Địa Chỉ: Số 6, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: Https://donggoitietkiem.vn

#khautrang, #tuidungkhautrang, #tuibongkinhdungkhautrang, #tuinilondungkhautrang, #tuioppdungkhautrang, #khautrangyte, #khautrangkhangkhuan, #khautrangvai3m. #donggotietkiem, #dgtk, #nguyenvietthang

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng


Vật Liệu - Vật Tư Đóng Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.