Bán Hàng Online: Danh Tiếng Cá Nhân

Bán Hàng Online: Danh Tiếng Cá Nhân

Khái Niệm Danh Tiếng

Danh tiếng là một sự diễn đạt về việc “nổi danh” của một người hay một di sản, thắng cảnh, và được so sánh với những người và vật khác bởi một đặc điểm nổi bật, nổi trội hơn. Danh tiếng thường được đánh đồng với thành công và cả hai luôn đi song song với nhau.

Trong kinh doanh, danh tiếng là cách người khác nhìn vào một người hay doanh nghiệp và định nghĩa bạn là ai.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org

Danh Tiếng Cá Nhân:

Danh tiếng cá nhân của bạn là tài sản lớn nhất mà bạn có trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đó là những phẩm chất và hành vi mà mọi người biết đến và nhớ tới ở bạn. Đó là cách mọi người nghĩ và nói về bạn. Khi bạn đánh mất danh tiếng cá nhân thì bạn đã gần như đánh mất tất cả.

 

Trong kinh doanh, danh tiếng của bạn hoặc cách bạn được khách hàng biết đến là yếu tố quan trọng nhất quyết định doanh số và thu nhập của bạn. Và quy tắc tốt nhất mà bạn cần nhớ khi xây dựng danh tiếng cho mình là “Mọi Thứ Đều Có Giá Trị”.

 

Mọi thứ mà bạn làm hoặc bỏ mặc không làm đều có giá trị. Mọi điều mà bạn nói đều có giá trị. Mọi thứ đều có tác dụng giúp đỡ hoặc làm tổn thương. Mọi thứ đều thêm vào hay bớt đi. Bạn sẽ cần một thời gian dài để xây dựng danh tiếng cá nhân, bạn cần có tính chính trực và khả năng làm việc chăm chỉ để duy trì danh tiếng của mình và bạn cũng có thể dễ dàng đánh mất danh tiếng một cách nhanh chóng chỉ bởi một hành động sai lầm.

 

3 Bí Quyết Để Tạo Danh Tiếng

Bí Quyết 1: Nói làm ơn và cảm ơn

Bí Quyết 2: Đến đúng giờ và luôn luôn đúng giờ

Bí Quyết 3: Giữ lời hứa, luôn luôn làm những gì mà bạn nói bạn sẽ làm.

Những điều này tưởng như là dễ dang nhưng rất nhiều người làm kinh doanh, người bán hàng không làm được.

 

Danh Tiếng Của Người Bán Hàng Hàng Đầu

Vị trí của bạn trong tâm trí và trái tim của khách hàng, cách họ nghĩ về bạn và nói về bạn khi bạn không có ở đó chính là lời khẳng định danh tiếng của bạn.

 

Những người bán hàng hàng đầu là người Tích Cực. Trong mắt khách hàng người bán hàng hàng đầu được mô tả là những người Tích cực, Chung Thực, Chính Trực, Chịu Trách Nhiệm, Tử Tế vv…..

 

Những người bán hàng hàng đầu là người làm việc cho khách hàng, một nhân viên không được trả lương. Họ luôn quan tâm tới khách hàng mọi lúc mọi nơi, tập trung vào nhu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm. Luôn ở bên khách hàng bất kể khi nào họ cần.

 

Những người bán hàng hàng đầu là những người bạn, một nhà tư vấn, một cố vấn đáng tin cậy. Họ thường đặt câu hỏi và tìm cách để giúp khách hàng tìm năng đạt được mục tiêu và cải thiện cuộc sống hoặc công việc của mình. Bạn càng tập trung vào giúp đỡ khách hàng tiềm năng của mình thì khả năng vị khách hàng tiềm năng đó sẽ nhìn nhận bạn như một người thật sự khác biệt và có ích hơn đối thủ cạnh tranh cảu bạn sẽ càng cao.

 

Những người bán hàng hàng đầu là những người thực sự hiểu tình huống của khách hàng. Họ thường xuyên liên tục đặc câu hỏi cho khách hàng và tập trung lắng nghe câu trả lời để tìm ra nhu cầu hoặc vấn đề của khách hàng để đưa ra ý tưởng, giải pháp hỗ trợ cần thiết để giúp đỡ khách hàng. Một khi khách hàng đã hình thành mối quan hệ với bạn và được thuyết phục rằng bạn biết và hiểu họ cũng như vấn đề của họ, Họ sẽ cảm thấy không sẵn sàng bắt đầu một mối quên hệ mới với bất cứ cá nhân tổ chức nào khác có cùng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

 

Mọi người đều sẽ nhanh chóng rơi vào vùng thoải mái và ngại thay đổi. Do đó, khi bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ khăng khít với khách hàng của mình, họ sẽ thường tiếp tục mối quan hệ đó với bạn và tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trong một thời gian rất dài.

 

Người chia sẻ: Nguyễn Viết Thắng

CEO https://donggoitietkiem.vn

CEO https://anlux.vn


Siêu Thị Vật Tư Dụng Cụ Đóng Gói